Chuyện ấy khi đèn đỏ chị em nên cân nhắc kỹ

Quan hệ khi có kinh, liệu có an toàn? Chị em nên cân nhắc kỹ khi làm “chuyện ấy” trong khoảng thời gian nhạy cảm này để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Quan hệ sau ngày có kinh có thai không

Nhu cầu tình dục là điều không thể thiếu ở các cặp vợ chồng nhưng “yêu” như thế nào để an toàn không phải chị em nào cũng biết. Rất nhiều phụ nữ lựa chọn ngày “đèn đỏ” (tức sau ngày có kinh) để thăng hoa trong cuộc “yêu” vì nghĩ rằng đây là khoảng thời gian an toàn nhất, dù không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào cũng không lo dính bầu. Với suy nghĩ đó, không ít phụ nữ an tâm làm “chuyện ấy” trong ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm và không phải lúc nào chị em cũng có thể “lách luật” thành công.

Theo BS. Nguyễn Thị Hồng Thắm (Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM) cho biết: Phụ nữ hoàn toàn có thể “dính” bầu nếu quan hệ trong ngày “đèn đỏ” mà không sử dụng phương pháp tránh thai. Trong những ngày hành kinh, khả năng thụ thai ở phụ nữ vẫn có thể xảy ra. Việc tránh thai tự nhiên không dùng biện pháp an toàn mang tính tương đối và chỉ phù hợp với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định.

Thực tế, rất nhiều người không biết: Quan hệ sau ngày kinh có thai không? Cũng chính sự thiếu kiến thức trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản đã khiến chị em có thai ngoài ý muốn. Lí giải điều này, BS. Hồng Thắm giải thích: Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ có thai sau ngày hành kinh, trong đó, nguyên nhân thường gặp nhất là một số người bị rụng trứng sớm hơn so với bình thường do ảnh hưởng của những lần quan hệ trước. Chính vì vậy, dù phụ nữ có quan hệ trong ngày nguyệt san thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, việc có thai khi quan hệ ngày “đèn đỏ” còn tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người. Có những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn, nhất là thời gian hành kinh quá ngắn (dưới 20 ngày) thì ngày rụng trứng có thể sẽ rơi vào ngày cuối cùng của chu kỳ trứng rụng. Ở thời điểm này, sự phóng noãn có thể xảy ra ngay khi đang hành kinh và khả năng thụ thai vẫn thường hay gặp phải.

Chị em nên biết rằng, tinh trùng của nam giới có thể sống trong âm đạo của phụ nữ 3 – 7 ngày. Tại thời điểm trứng rụng, buồng trứng sẽ nhanh chóng giải phóng trứng vào tử cung. Lúc này, niêm mạc tử cung sẽ dày lên khiến phụ nữ có cảm giác đau tức ngực, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt. Trong khoảng thời gian quan hệ, nếu trứng rụng kịp lúc nam giới xuất tinh vào âm đạo, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để trứng và tinh trùng gặp nhau, diễn ra quá trình thụ thai.

Điều đáng nói là quan hệ trong những ngày “đèn đỏ”, phụ nữ sẽ rất dễ đối diện với tình trạng viêm nhiễm phụ khoa và nguy cơ mắc các căn bệnh tình dục khá cao. Đặc biệt, trong thời kỳ nguyệt san, phụ nữ phải mất lượng máu lớn dẫn đến tổn hao nhiều sức lực, khiến cơ thể dễ bị suy nhược, mệt mỏi. Chính vì vậy, chị em nên thận trọng, cân nhắc thật kỹ khi “yêu” trong khoảng thời gian sau ngày có kinh để đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Quan hệ khi vừa hết kinh có thai không

Rất nhiều người thắc mắc: Hết kinh xong quan hệ có thai không? Và cũng không ít các cặp đôi cho rằng, “yêu” ở thời điểm sau khi vừa hết kinh sẽ có tỉ lệ thụ thai thấp hơn hoặc không có thai. Do đó, vẫn có rất nhiều trường hợp chị em quan hệ trong những ngày vừa hết kinh nguyệt.

Thực tế, nếu theo công thức tính ngày rụng trứng thì thời điểm vàng để phụ nữ dễ có thai là từ ngày 14 – 17. Ngoài những ngày vừa được nêu, khả năng thụ thai ở phụ nữ sẽ giảm dần. Bên cạnh đó, BS. Hồng Thắm cũng chia sẻ, khi vừa hết kinh, nếu quan hệ trong khoảng thời gian này được xem là an toàn, nhưng tỉ lệ an toàn chỉ khoảng 60%. Điều đó cũng có nghĩa 40% còn lại, bạn vẫn có thể thụ thai như bình thường.

quan hệ khi vừa hết kinh có thai không

Có kinh xong quan hệ có thai không?

Thời điểm khi vừa hết kinh, trứng cũng mới rụng và đang trong quá trình hồi phục nên khả năng thụ thai khá thấp. Nếu phụ nữ vừa hết kinh dưới 3 ngày thì khả năng thụ thai thường không xảy ra. Tuy nhiên, một số trường hợp cơ thể có những bất thường hoặc rối loạn kinh nguyệt dẫn đến khả năng rụng trứng cao. Mặc dù vậy, phụ nữ cũng không nên chủ quan, bởi khoảng thời gian này khả năng có thai vẫn có thể xảy ra.     

Hết kinh nguyệt 5 ngày quan hệ có thai không

Thông thường, kể từ ngày hết kinh nguyệt cho đến ngày thứ 7 được xem là giai đoạn an toàn đối với phụ nữ, mặc dù xác suất mang bầu vẫn có thể xảy ra nếu bạn quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai. Vậy hết kinh nguyệt quan hệ có thai không?

Hết kinh nguyệt 5 ngày vẫn nằm trong khoảng thời gian an toàn. Do đó, chị em cũng không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, không có khoảng thời gian nào là an toàn tuyệt đối 100%. Đặc biệt, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ lại dài ngắn khác nhau, thời điểm rụng trứng cũng không cố định. Chính vì vậy, tốt nhất, chị em nên sử dụng các phương pháp tránh thai để đảm bảo an toàn khi quan hệ.

→ Xem: quan hệ thời điểm nào dễ có thai

Hết kinh 8 ngày quan hệ có thai không

Nếu hết kinh nguyệt 5 ngày, chị em vẫn an tâm quan hệ mà không quá lo lắng đến việc có thai thì khi hết kinh nguyệt 8 ngày, phụ nữ cần suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ khi quan hệ. Chị em nên biết, từ ngày 8 đến ngày 18 là thời điểm kinh nguyệt đã hết và trứng cũng bắt đầu rụng dần. Sau khoảng thời gian 7 ngày hết kinh, tỉ lệ thụ thai sẽ cao hơn. Chính vì vậy, khi phụ nữ đã hết kinh 8 ngày thì quan hệ sẽ rất dễ có thai. Nếu muốn sinh con, đây là thời điểm thích hợp cho vợ chồng bạn.

hết kinh 8 ngày quan hệ có thai không

Phụ nữ sẽ có thai khi đã hết kinh 8 ngày

Vào khoảng thời gian này, trứng lại bắt đầu bước vào chu kỳ rụng trứng mới. Cơ thể của phụ nữ cũng đã ổn định dần nên khả năng mang thai sẽ rất cao. Vì chu kỳ kinh nguyệt của chị em khác nhau và có thể thay đổi bất cứ lúc nào, tùy thuộc vào đặc điểm cơ thể của từng người. Do đó, để tránh có thai ngoài ý muốn, tốt nhất vợ chồng nên áp dụng các biện pháp tránh thai.

→ Xem: cách quan hệ để có thai

Lời khuyên:

Trong ngày “đèn đỏ”, nếu các cặp đôi muốn quan hệ để hâm nóng tình cảm vẫn có thể được. Tuy nhiên, điều quan trọng là “yêu” như thế nào để vừa an toàn, vừa dễ dàng thăng hoa trong khoảng thời gian này. Để đảm bảo không có thai ngoài ý muốn hay mắc các căn bệnh phụ khoa, vợ chồng có thể áp dụng một số mẹo sau đây.

  • Xuất tinh ngoài âm đạo: Khi đến giai đoạn cao trào, nam giới có thể xuất tinh ra ngoài để phòng tránh tình trạng mang thai. Tuy nhiên, cách làm này cũng chỉ ngừa thai khoảng 60%, bởi một số trường hợp tinh trùng vẫn rơi vào âm đạo và diễn ra quá trình thụ thai.
  • Thuốc tránh thai: Khi quan hệ xong, chị em nên sử dụng thuốc tránh thai để không lo mang thai sau này.
  • Đặt vòng tránh thai: Nếu không muốn sinh con nữa, tốt nhất chị em nên đặt vòng tránh thai để đảm bảo an toàn cho mỗi lần quan hệ.
  • Dùng bao cao su: Đây là cách giúp tránh thai và đảm bảo vệ sinh an toàn, tránh viêm nhiễm trong ngày “đèn đỏ”.
  • Vệ sinh trước và sau khi quan hệ: Điều này sẽ giúp phụ nữ tránh được tình trạng viêm nhiễm âm đạo, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tử cung.

Nhiều người quan niệm: “Chuyện ấy” vào ngày “đèn đỏ” sẽ an toàn và giúp cảm xúc thăng hoa. Thực tế, quan hệ khi có kinh mà không có biện pháp an toàn cũng rất dễ mang thai ngoài ý muốn, đồng thời gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến đến sức khỏe của cả hai vợ chồng. Chính vì vậy, chị em nên thận trọng khi “yêu” trong ngày xuất hiện kinh nguyệt. Tốt nhất, bạn nên để hết kinh nguyệt, khi cơ thể đã hồi phục sức khỏe hoàn toàn, phụ nữ hãy tiến hành quan hệ. Điều này sẽ tốt cho cơ thể của chị em hơn.

thông tin đặt hàng

Đặt Hàng

  • -+
    Please enter a value between 1 and 999999.

Tư vấn sức khỏe

Đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn để được giải đáp thắc mắc của bạn
Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Tư vấn sức khỏe trực tuyến