CÁCH “THẢ” NHƯ THẾ NÀO ĐỂ MAU DÍNH BẦU?

Câu hỏi: Tôi đã cưới đc 6 tháng và hiện tại 2 vợ chồng tôi có kế hoạch sinh con. Vậy vợ chồng tôi nên “Thả” như thế nào để mau dính bầu? (Mỹ Anh, TP HCM).

Trả lời:

Chào bạn! Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của khá nhiều cặp vợ chồng có dự định sinh con trong năm.

Rất nhiều cặp vợ chồng mới cưới mong muốn có con nhưng “thả” mãi vẫn chưa dính bầu. Nếu bạn đã áp dụng nhiều phương pháp nhưng vẫn chưa có thai thì hãy xem mình đã thực hiện đúng các cách dưới đây chưa nhé!
Quan hệ đúng ngày rụng trứng
Quan hệ đúng ngày rụng trứng (tức là ngày 14 đối với chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày) thì khả năng có bầu sẽ cao hơn. Tuy nhiên, trước hết phụ nữ phải có chu kỳ kinh nguyệt ổn định mới có thể tính đúng ngày rụng trứng quan hệ được.
Lựa chọn đúng tư thế “yêu”
Vợ chồng không nên lựa chọn tư thế mạo hiểm, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Tốt nhất, bạn nên thực hiện tư thế truyền thống (chồng trên, vợ dưới) để nhanh chóng có thai. Ngoài ra, phụ nữ nên kê chiếc gối thấp dưới lưng để giúp tinh trùng dễ dàng bơi vào gặp trứng thụ thai.
Phụ nữ nên nghỉ ngơi sau khi quan hệ
Sau khi quan hệ xong, chị em không nên đứng dậy vội mà hãy kê gối dưới mông nằm nghỉ khoảng 30 phút. Nếu không bận việc gì, phụ nữ nên nằm nghỉ khoảng 1 – 2 tiếng. Điều này sẽ giúp quá trình thụ thai diễn ra dễ dàng hơn.
Không nên vệ sinh vùng kín quá sớm
Khi kết thúc quá trình quan hệ, chị em không nên vệ sinh vùng kín ngay tức khắc. Vì vệ sinh vùng kín trong khoảng thời gian này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, không tạo được môi trường thích hợp cho trứng thụ tinh.
Tăng cường chất lượng cuộc “yêu”
Khi người phụ nữ đạt được khoái cảm, sự tiết dịch của cơ quan sinh dục nhiều hơn, các cơ tầng sinh môn, tử cung, vòi trứng co bóp tốt hơn sẽ giúp trứng rụng dễ dàng và tinh trùng di chuyển nhanh hơn. Đặc biệt cả hai nên “yêu” vào buổi sáng, khi cơ thể còn khỏe mạnh.
Theo dõi sự thụ thai
Sau khi quan hệ xong, mẹ có thể sinh hoạt như bình thường, tránh làm việc nặng và không nên tập thể dục thể thao. Trong thời gian giao hợp không dùng thuốc tây, thuốc lá, café, bia rượu. Kiểm tra que thử thai sau hai tuần quan hệ.